THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Tránh “mất tiền oan” khi đặt cọc mua nhà năm 2019

Tiền cọc có thể “biến mất” khi giao dịch mua nhà không thành công vì bất cứ lý do gì, vậy làm sao để tránh “mất tiền oan” khi đặt cọc mua nhà trong thời điểm năm 2019 này.

KHI NÀO TIỀN ĐẶT CỌC MUA NHÀ CÓ THỂ BIẾN MẤT

Có rất nhiều trường hợp mất tiền cọc mua nhà đã xảy ra dù 2 bên có thực hiện xúc tiến hợp đồng mua bán hay không chủ yếu nguyên nhân là do thiếu hiểu biết về pháp luật và bất cẩn khi ký kết HĐ đặt cọc.

KHI NÀO TIỀN ĐẶT CỌC MUA NHÀ CÓ THỂ BIẾN MẤT

KHI NÀO TIỀN ĐẶT CỌC MUA NHÀ CÓ THỂ BIẾN MẤT

Theo luật pháp Việt Nam, bạn có thể mất tiền đặt cọc mua nhà khi

Nếu bạn đã đặt cọc mua nhà nhưng vì ly do nào đó bạn từ chối việc giao kết tiếp theo, thực hiện hợp đồng thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận cọc.

Nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết và đưa ra bất cứ lý do gì, không thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Ngoài ra, ban có thể mất đặt cọc do bên nhận đặt cọc không thực hiện theo các quy định của pháp luật, cố tình chiếm đoạt tài sản.

Quý khách hàng nên biết tiền đặt cọc hoàn toàn khác với tiền thanh toán, tiền đặt cọc có thể chuyển thành tiền thanh toán khi biện pháp đặt cọc chấm dứt người đặt cọc đồng ý chuyển số tiền đó thành tiền thanh toán.

Hiện nay, nhiều người vẫn còn hiểu sai về tiền đặt cọc với tiền thanh toán nên mới xảy ra tranh chấp. Bên cạnh đó một số chủ đầu tư lợi dụng vấn đề này để trục lợi, chiếm dụng trái phép tiền của người mua nhà, hoặc sử dụng tiền sai mục đích gây nên rủi ro cho khách hàng.

Nhận tư pháp lý qua điện thoại

TRÁNH TIỀN “MẤT TIỀN OAN” KHI ĐẶT CỌC MUA NHÀ?

Muốn tránh “mất tiền oan” khi đặt cọc mua nhà bạn cần trạng bị cho mình đầy đủ kiến thức về pháp lý, tìm hiểu thật kĩ về dự án, căn hộ định mua cụ thể như:

TRÁNH TIỀN "MẤT TIỀN OAN" KHI ĐẶT CỌC MUA NHÀ?

TRÁNH TIỀN “MẤT TIỀN OAN” KHI ĐẶT CỌC MUA NHÀ?

  • Kiểm các loại giấy tờ pháp lý của căn nhà xem căn nhà có đủ điều kiện bán hay không trước khi ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán.
  • Kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất để xác minh bên bán nhà là chủ sở hữu của lô đất, căm nhà đó, hoặc người đại diện theo quy định của pháp luật về dân sự và có năng lực hành vi dân sự.
  • Yêu cầu người bán cung cấp đủ bản sao có công chứng mới nhất của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của ngôi nhà cùng hộ khẩu, CMND của người bán (của cả vợ chồng nếu người bán đã có vợ/chồng)
  • Đến UBND cấp xã để yêu cầu cung cấp các thông tin về căn nhà nêu trên để kiểm tra điều kiện nhà ở trước khi đặt cọc mua nhà đất.

Ngoài ra, Khi đặt cọc quý khách hàng cần phải lập hợp đồng đặt cọc, trong HĐ có các khoản quy định rõ ràng trách nhiệm của bên bán nếu vi phạm, yêu cầu bên bán trả lại tiền đặt cọc và một khoản tiền tương đương số tiền đặt cọc hoặc một số tiền lớn hơn trong trường hợp bên bán không thực hiện đúng cam kết.

Nhận bộ hồ sơ pháp lý QMS Tower:

Nhận bộ hồ sơ pháp lý QMS Tower

Nguồnhttps://www.tsqgalaxy.com/

Bạn đang xem: Tránh “mất tiền oan” khi đặt cọc mua nhà năm 2019 trong

TÍNH LÃI SUẤT VAY

Triệu
%
Năm
% năm
0 VND
0 VND
0 VND
0 VND
Xem lịch trả nợ từng tháng
(*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

News latest

Tiến độ thi công thực tế liền kề Ngân Hà Vạn Phúc

Cập nhật tiến độ thi công dự án liền kề, shophouse Galaxy Vạn Phúc Hà Đông ngày 20/07/2020 đến quý khách hàng. Chúng tôi sẽ...

Liền kề Thanh Hà Mường Thanh CĐT không ngừng hoàn thiện dự án

Liền kề Thanh Hà Mường Thanh là dự án xanh, tiện ích đầy đủ, có mức giá vừa phải, liền kề Thanh Hà ngày càng...

Có nên mua chung cư An Bình Homeland Hà Đông

DỰ ÁN CHUNG CƯ AN BÌNH HOMELAND CẬP NHẬT THÔNG TIN DỰ ÁN AN BÌNH HOMELAND CHÍNH XÁC NHẤT Cập nhật thông tin liên tục....

Phổ Yên lên đô thị loại III: giá đất nền Phổ Yên Thái Nguyên tăng nhiệt 

Phổ Yên được ví như “phên dậu phía bắc của kinh thành Thăng Long” bởi vị trí cửa ngõ cực kỳ quan trọng, tiếp giáp...

Những điều các nhà đầu tư nên biết về giá đất nền Phổ Yên Thái Nguyên.

Đất nền với khả năng sinh lời cùng tính thanh khoản cao là lựa chọn rất được các nhà đầu tư ưu ái. Để đạt...